「Kokoguide」はタイ国内の飲食店を紹介するブログサイトです。タイ料理はもちろん、日本料理店、中華、フレンチなど、おいしいだけでなく、店内の雰囲気がいいといった、あらゆる飲食店の魅力を取りあげています。
中国の四川料理レストランで開業11年と長く、四川省からのシェフと厳選した食材や調味料で四川料理の味を家族で楽しむことをコンセプトに団体でも気軽に来れるお店となっています。お店はBTSチョンノンシー3番出口から歩いて行ける距離です。シーロムプラザの向かいにあるシャングリラレストラン横の路地に入って約100mのところに赤いレストランがあります。団体向けということで円テーブルや団体向けのカラオケルームなどのプライベートルーム対応で10-15人、20-30人と対応可能のプライベートルームがあります。カラオケは多言語(タイ語、中国語、日本語、英語など)とあります。Sichuan(四川)料理は辛くて油っこいものが多いですが、味を損なわずに食べやすくしたメニューとなっているため、またお店に料理を食べに来たいと思います。<<<<<<<< オススメメニュー >>>>>>>>
酸菜煮魚 580 THB 白身魚はふわふわで酸味と辛味が抜群となっていて、美味い。山椒のピリピリ感が食べることに夢中にさせます。すっきりな味わいで食欲がない時にたべると食欲を上げてくると思います。風邪で鼻づまり中に欲しいメニューです。水煮魚 580 THB 見た目程辛くなく、ここのレストランでは油を抑えてくれたメニューのため魚のぷりっとした柔らかさと辛すぎない辛さのスープが具の味そして四川料理のスープの味を楽しませてくれるメニューです。四川の火鍋 368 THB2タイプのスープが火鍋に入っていて、白いスープ(少ししょっぱいな味)と辛いスープ(ピリッとした香辛料を感じる味)となっています。白いスープはなくなる前に追加のお願い可能ですが、辛いスープは追加ができません。色からわかるように辛いスープは香辛料がつまっているものとなっています。添えのソースに異なるスープ汁をいれると2タイプのソースを作り、味の違いを楽しめます。
ラーズージー 358  THB 異なる部位(むね肉、もも肉皮付)の鶏肉唐揚げのメニューで大量な唐辛子と花椒で鶏肉を炒め、花椒の香ばしさと鶏肉の柔らかくカリッとした揚げ具合が食べるごとに食欲が増し花椒の痺れる辛さの刺激、香り、味と噛むごとの音が楽しめるメニュー。 インゲンの花椒炒め 198 THB シンプルだがクセになるメニュー。インゲンのシャキシャキとした音と豚の挽肉を噛むごとにインゲンと豚の甘み、山椒やゴマなどでおつまりにもなって、アルコールと一緒に食べたいと考えさせられるメニューでした。 
麻婆豆腐 198 THB   挽肉と赤唐辛子、花椒、豆板醬、豆鼓などを炒めて豆腐を煮た四川料理。日本人にも親しまれているメニューで食べてきたものとの違いがある味でした。唐辛子と花椒の辛さがあるソース、弾力ある豆腐を一緒に白飯と食べると柔らかな食感の豆腐とソースの香りと辛さが中和されて挽肉は肉の臭みがなくて四川定番メニューならではのものとなっています。
豚肉レンコン春巻き 380 THB  こんがりときつね色に揚げてあるのは豚肉とトウモロコシをレンコンで包み揚げてゴマをふりかけたメニュー。噛むとカリッとしてゴマの香り、トウモロコシの甘みが口内に広がっていきます。 
料理だけではなく、中国で飲まれるチンタオビール(青島ビール:マイルドな口当たりとスムーズなのどごしでクセがないすっきりな味わい)や王老吉という涼茶である清涼飲料。王老吉は漢方茶でほんのりな甘み、そして熱を取り除く効果で夏や体調不良の時、体に熱がこもらないようによく飲まれているようです。
今はコロナの影響などで中国に行けない人や四川料理が食べたいという人が中国までいかなくとも雰囲気や味などをここで味わえます。Sichuanシーロムレストランは中国アプリである美団の上位3位になるほど中国人からも評価されており、シェフは鉄人シェフ番組に参加するほどの実力があります。

อาหารจีนเสฉวนในกรุงเทพมีที่ไหนบ้างขอแนะนำขั้นสุดต้องร้านนี้เลย ภัตตาคารเสฉวน ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นเสฉวนแท้ๆ เค้าเปิดมานานกว่า 11 ปี เชฟก็ส่งตรงมาจากที่นั่นอีกด้วย ว้าว!!!!!บอกเลยของเค้าต้นตำรับอาหารจีนเสฉวนแน่นอน แถม
วัตถุดิบเครื่องปรุงต่างๆไม่ว่าจะเป็น ซอส ซีอิ๊ว พริก ส่วนมากนำเข้ามาเกือบทั้งหมด จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะได้รสชาติดั้งเดิมเสมือนว่าเราบินไปทานที่จีนกันเลยทีเดียว ส่วนพนักงานในร้านก็สามารถพูดได้ทั้งไทย อังกฤษ จีน จึงมีลูกค้าหลากหลายชาติมาใช้บริการกันบ่อยๆ การเดินทางก็สะดวกมาก จะขับรถมาทางร้านก็มีที่จอดรถไว้บริการ ตรงด้านหน้าเลย หรือใครจะนั่ง BTS มาลงสถานีช่องนนทรีย์ ทางออกที่ 3  เดินมาทางสุรวงศ์ ซอยตรงข้ามสีลมพลาซ่า เข้าข้างซอยร้านเชียงการีล่า ไม่ถึง 30 เมตรก็ถึงร้านแระ อ่อ....ที่นี่เค้ามีห้อง VIP Room ด้วยนร้าอยู่ ชั้น รองรับได้ 15-20 คน และชั้น รองรับได้ 20-30 คน ชั้นนี้พิเศษตรงมีคาราโอเกะให้ร้องด้วยนะเออ จะเพลง ไทย จีน ญี่ปุ่น เกาหลี สากล มีให้ได้เลือกแถมเยอะมว๊ากและยังอัพเดทตลอดเวลาอีกด้วย น่าไปแล้วหละเส้ ร้านนี้บอกเลยไม่ธรรมดาจริงๆ มีช่องทีวีทั้งไทยและจีนเชิญไปออกรายการอาหาร เช่น เชฟกระทะเหล็ก รายการ CCTV ของจีนเข้ามาถ่ายทำถึงในร้าน บอกเลยว่าที่นี่การันตีเรื่องรสชาติสูตรเก่าดั้งเดิมของอาหารจีนเสฉวน 100% ว่าแล้วก็มาดูเมนูเด็ดๆของร้านกันหน่อย
สุกี้เสฉวน 368 บาท  ซึ่งหม้อเป็นแบบน้ำซุปใส และน้ำซุปหมาล่า มี รสชาติให้คุณได้ลอง แถมเนื้อวัว จาน นอกนั้นต้องสั่งเพิ่ม ซึ่งมีเมนูให้เลือกเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็น หมู เนื้อ ทะเล แพะ ปลา ลูกชิ้น เต้าหู้ และผักอีกเพียบไปดูได้ที่ร้านเลยจร้า ส่วนน้ำจิ้มก็เป็นแบบเสฉวนจะมี งา พริกเผา ถั่วลิสง ต้นหอม พริกเสฉวน กระเทียมสับ ต้นหอม ผักชี เต้าหู้ยี้ ซึ่งก็จะตักน้ำซุปในหม้อลงไปผสมในถ้วยน้ำจิ้มแล้วแต่ใครชอบแบบไหนก็ลองได้เลย  น้ำซุปใสก็เข้มข้น น้ำซุปหมาล่าจะออกแซ่บถึงใจ ยิ่งเอาเนื้อไปจุ่มตอนร้อนๆตัวน้ำซุปจะเข้าเนื้อ รสชาติดีมากๆ ของงี้พูดไปคงไม่เชื่อมาลองดูที่ร้านจะดีกว่านร้า
ปลากะพงต้มผักกาดดองเสฉวน 580 บาท ซึ่งจะใช้ผักกาดดองสูตรเสฉวนที่มีรสชาติเฉพาะตัวมีความเค็มและเผ็ดเล็กน้อย ทำให้เข้ากันได้ดีกับเนื้อปลากระพงสด เพราะเค้าใช้ปลาเป็นๆ มาทำ โดยจะนำเนื้อปลาหั่นเป็นชิ้นๆ ต้มรวมกับผักกาดดองเสฉวนในน้ำแกงที่เผ็ดร้อนจากการนำพริกแห้งจีนมาผัดกับน้ำมันก่อน แล้วมาปรุงรวมกับการต้ม ซึ่งน้ำซุปเข้ากับเนื้อปลาเป็นอย่าดี โรยด้วยต้นหอม ผักชี รสชาติจะออกเปรี้ยวนิดๆหอมละมุน พอได้กินเข้าไปแล้วทำให้รู้สึกสดชื่น เมนูนี้ต้องสั่งคะบอกเลย
ต้มแซ่บปลากะพงเสฉวน 580 บาท ปลากะพงเนื้อนุ่ม หวานฉ่ำ ไม่เหม็นคาว โดยทางร้านจะใช้พริกเสฉวนให้ความแซ่บเบาๆ ตามด้วยผักกาดดอง ดอกไม้จีน ฟองเต้าหู้ สูตรนี้เป็นต้นตำหรับจากเสฉวน รสชาติจัดจ้านที่สำคัญไม่มันจนเกินไป ทานแล้วดีต่อร่างกาย คนรักปลาต้องถูกใจสิ่งนี้
ไก่ผัดพริกแห้งเสฉวน 358 บาท จานนี้เป็นอีกเมนูที่ขอแนะนำ เพราะทางเชฟมีความพิถีพิถันตั้งแต่การเลือกไก่เค้าจะใช้ไก่ส่วนอก และเนื้อน่องติดหนัง ส่วนนี้จะให้รสชาติที่แตกต่าง ตามด้วย งา ต้นหอม ผักชี ถั่วลิสง พริกแห้งทอด และฮวาเจียว (พริกหมาล่า)ที่จะทำให้มีความรู้สึกชาที่ปลายลิ้น จนทำให้รู้สึกอยากอาหารมากยิ่งขึ้น
ผัดถั่วแขก 198 บาท  เป็นเมนูที่ดูง่ายๆ ไม่ยุ่งยากแต่บอกได้เลยสุดยอด เค้าใช้ถั่วแขกสด ผัดกับหมูสับ พริกแห้ง งา กระเทียม ซึ่งมีทั้งความหวานกรอบ รสชาติกลมกล่อมกำลังดีทานคู่ข้าวสวยด้วยแล้วเข้ากันฝุดๆ หรือจะเป็นกับแกล้มก็ไม่เบาเช่นกัน
เต้าหู้มาโผ 198 บาท ใช้เต้าหู้สด เนื้อเนียนนุ่มแถมใหม่ทุกวัน ผัดกับหมูสับ กระเทียม พริกหมาล่า เป็นการเพิ่มรสชาติให้เข้มข้นขึ้น รสชาติจะออกเค็มหน่อยๆหวานเบาๆเผ็ดนิดๆ เป็นเมนูที่ทุกโต๊ะต้องมี
รากบัวสอดไส้หมูวังฤดูร้อน 380 บาท เป็นเมนูที่หากินได้ยากจริงๆ เค้าจะนำหมูสับมาผสมกับข้าวโพด แล้วนำรากบัวมาพันชุบแป้งและงาทอดให้เหลือง เมื่อกัดเข้าไปจะได้รสหวานจากข้าวโพดและรากบัว ได้ความกรุบกรอบของหมู เคี้ยวเพลินๆเลยจานนี้
อ่อ......ที่ร้านมีเบียร์ชิงเต่า (Tsingao) ซึ่งเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากของจีน ไวน์ วิสกี้ ก็มีให้บริการเครื่องดื่มจากเมืองจีนอีกหลายยี่ห้อ แต่ถ้าใครจะนำเครื่องดื่มมาเอง ที่ร้านไม่คิดค่าเปิดขวดอีกด้วย
แถมราคาอาหารและเครื่องดื่มไม่มีVat และ Service Charge หู้ยยยย!!!เลิศมากคะ แต่ถ้าใครไม่สะดวกทางร้านจัดให้เลย Delivery ส่งฟรีไม่มีขั้นต่ำในรัศมี กิโลเมตร ช่วงนี้ที่ร้านมีโปรเด็ดๆมาแจกกัน กินครบ 1,000 บาท แถมเต้าหู้มาโผ ที่ หรือซื้อเบียร์ชิงเต่า ขวด ฟรี ขวด มาภัตตาคารเสฉวนที่เดียว ได้ทั้งบรรยากาศ อาหาร รสชาติจากต้นตำรับเสฉวนแท้ๆ เหมือนคุณได้บินไปทานถึงเมืองจีนกันเลยทีเดียว...

Sichuan Restaurant (Silom)
152/16-17  Suriyawong Bangrak Bangkok
Tel: 02-004-9337, 095-538-3535

FB: Sichuansilom888 

  










  

Search