「Kokoguide」はタイ国内の飲食店を紹介するブログサイトです。タイ料理はもちろん、日本料理店、中華、フレンチなど、おいしいだけでなく、店内の雰囲気がいいといった、あらゆる飲食店の魅力を取りあげています。

今回ご紹介するのはSutthisan駅(MRT)4番出口目の前にある『北京レストラン ラチャダピセーク店』です。スクンビット26、インターコンチネンタルホテルの地下にあるラチャプラソン店とバンコクに全3店舗ある老舗中華料理店です。有名なお店なのでご存知の方も多いはず。北京レストランの魅力はお料理が美味しくて、量も多く、リーズナブル!嬉しい三拍子が揃ったお店で、どの店舗にも個室が完備されています。
今回ご紹介するラチャダピセーク店は7階建てのビルで10〜50名入れる個室が数多くあるので会食や大人数でも利用しやすくオススメです。メニューは全て写真付きなので分かりやすいです。麻婆豆腐  柔らかい自家製豆腐を使った、こだわりの麻婆豆腐。ほとんど辛くないので、とても食べやすく美味しかったです。是非注文してほしい一品です。鶏肉とカシューナッツの唐辛子炒め  味付けがとても良くて、ご飯が食べたくなる美味しさでした。ニラ餃子  水餃子、蒸し餃子、焼き餃子から選ぶ事ができ、具材の種類も豊富です。日本人の大好きな焼き餃子を頂きました。パリパリの羽付き餃子で、ジューシーで美味しかったです。北京小籠包  肉汁たっぷりです。できたては熱々なのでヤケドに気をつけてください!シーフード包み揚げ カニカマサラダが入った揚げ春巻き。餅米のライスペーパーを使用しているので、ほのかに甘みを感じます。脆皮虾 とてもオススメの海老料理です!海老の殻と一緒に揚げられたフライ。海老の身はプリッとしていて、殻はサクサクしていて、とても美味しかったです。ビールのおつまみにも良さそうでした。Deep-fried grouper fish with sweet and sour sauce プラーガポンのスイートチリソースがけ。甘酸っぱいソースで、お魚によく合って美味しかったです。タイ人に大人気のお魚料理だそうですが、この味付けは日本人も好みの味だと思います。ごま団子  生姜スープの中にごま団子が入っています。柔らかいお団子で、とても美味しかったです。体がポカポカしてくる健康スイーツです。
どのお料理も美味しくて、リーズナブル。長年愛されている理由が納得できるお店です。ラチャダピセーク店ではGrabフード、スクンビット26はGrabフード、フードパンダでデリバリー可能です。是非、老舗の味をご賞味ください。

ร้านอาหารจีนชื่อดังที่เปิดมานานมว๊าก เรื่องรสชาติและบริการบอกได้คำเดียวสุดยอด!! คุณจะประทับใจแน่นอน อาหารและเมนูทุกจานของที่นี่ สด ใหม่ คัดแต่ของคุณภาพ ขนาดแป้งที่ใช้ทำอาหารก็นวดด้วยมือ ไม่ใช้เครื่องทำ จึงทำให้อาหารออกมาอร่อย เข้าถึงเนื้อครบเครื่องจริงๆ มาดูเมนูเด็ดขอบทางร้านกันดีกว่าเริ่มด้วย
เต้าหู้ทรงเครื่องหม่าล่า  เป็นเมนูยอดนิยมเลยทีเดียว เค้าใช้เต้าหู้ที่ทางร้านทำเอง จะได้ความเหนียว นุ่ม หนึบนิดๆ เวลาคีบแล้วจะไม่แตก ผัดกับหมูสับ พริกแห้งนิดหน่อย โรยด้วยต้นหอมซอย เวลากินจะได้รสเผ็ดร้อนนิดๆ รสชาติกลมกล่อมเข้าถึงเครื่อง บอกเลยต้องลอง
เกี๊ยวซ่าทอด มีทั้งไส้ ผักกาดขาวหมูสับ  กุ้ยช่ายหมูสับ และเจ แต่ครั้งนี้ขอแนะนำไส้กุ้ยช่ายหมูสับ แป้งงี้อย่างบาง ทอดในน้ำมันนิดหน่อย กัดคำแรกไส้แน่นมาก หอมกระเทียมพริกไทยที่คลุกเคล้าจนถึงตัวไส้เข้ากันกับตัวแป้งจริง เป็นเมนูที่สั่งกันทุกโต๊ะเลยจร้า
ปักกิ่งเสี่ยวหลงเปา  เค้าใช้แป้งสาลี โดยนวดเองกับมือทุกวันจึงได้ความนุ่น แป้งบางไส้เยอะ เนื้อหมูนุ่มเข้ากับตัวแป้ง น้ำซุปฉ่ำรสชาติเข้มข้น เวลากินจะจิ้มซอสหรือไม่ก็ได้ แต่อยากให้ลองกินตอนไม่จิ้มบอกเลยว่า...เด็ดสมแล้วที่เป็นเมนูขึ้นชื่อของร้าน
ปลากะพงเปรี้ยวหวาน  เค้าใช้ปลากะพงสด เลือกขนาดที่พอดี นำไปแล่เนื้อแล้วทอด ส่วนซอสเปรี้ยวหวาน จะใช้แครอท ถั่วแระ ต้นหอม พริกไทย คื่นช่ายหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ นำมาผัดกับซอสแล้วราดบนตัวปลาโรยด้วยงาขาว ทำให้ได้ความหอมชวนชิมจริงๆ
กุ้งชุบแป้งทอด  อันนี้เด็ดเสริฟใส่ภาชนะอย่างสวยทรงสูงดูน่ากิน โดยเชฟจะแกะเปลือกกุ้งแค่พอแยกออกจากกัน ไปชุบแป้งที่ปรุงรสแล้วทอดพอเหลืองกรอบ เวลากินให้กินตรงส่วนที่เป็นเปลือกก่อนมันจะกรุบกรอบ ตามด้วยทานตรงเนื้อกุ้งจะเข้ากันเป็นอย่างดี ไม่ต้องจิ้มซอสที่ให้มาเลยมันอร่อยอยู่แล้ว
สลัดทะเลทอด  ซึ่งจะเอากุ้งสับ ปูอัด แตงกวา และน้ำสลัด คลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วนำมาห่อกับแป้งกระดาษที่มีความบางมากๆ นำไปทอดจะได้ความกรอบ แถมไม่อมน้ำมันอีกด้วย เมื่อเคี้ยวลงไปจะเจอตัวไส้เต็มๆ เพราะความบางของแป้ง ทำให้กัดเข้าไปเต็มปากเต็มคำ เมนูนี้เด็กกินได้ผู้ใหญ่กินดี
ไก่ผัดพริกเม็ดมะม่วง  เค้าจะนำเนื้อไก่ไปทอดให้สุกพอประมาณ แล้วมาผัดกับซอสที่ผสมเม็ดมะม่วง แครอท กระเทียมหั่นหยาบๆ คื่นช่าย ต้นหอม จัดใส่จานแล้วโรยด้วยเม็ดมะม่วง รสชาติจะออกเปรี้ยวหวานบวกความกรุบกรอบของเม็ดมะม่วง คือดีจริงจานนี้ เห็นเมนูทั้งหมดแล้วอยากกินละเส้ ต้องไปลองให้ได้เลยนร้า Peking Restaurant มี 3 สาขา ใกล้ที่ไหนไปที่นั่นได้เลย แล้วจะรู้ว่าของอร่อยมีอยู่จริง

Peking Restaurant  (Rachadapisek)
213/4-5 Rachadapisek Rd., (MRT Suttisan Exit 4), Dindaeng, Bangkok
Open Daily: 11:00 - 22:00
Tel: 02-656-1615

Search