「Kokoguide」はタイ国内の飲食店を紹介するブログサイトです。タイ料理はもちろん、日本料理店、中華、フレンチなど、おいしいだけでなく、店内の雰囲気がいいといった、あらゆる飲食店の魅力を取りあげています。
タイの農家支援をしつつ、健康で安全な料理を楽しめる「チアタイ・ファーム・イータリー(Chia Tai Farm Eatery)」いいもの、おいしいものなど安全な食べものを求めている方におすすめは「チアタイ・ファーム・イータリー(Chia Tai Farm Eatery)」です。スクムビット通りソイ60にあり、BTSバンジャーク駅から徒歩3分程度の大通り沿いにあります。店内は2階建てで、周囲はガラス張りの気持ちのいい席ばかりです。チアタイ・ファームの食材はすべてちゃんとした農家から仕入れています。これは店のコンセプトでもある、タイの農家の支援の一環です。農業技術などの指導もしていて、日々、食材の品質や味も向上。さらに、店のメニューも日々、シェフが自ら考案したものを追加。おいしさだけでなく、健康などにも気を遣った料理ばかり。品質や安全性も信頼のおけるものばかりで、ここではそんなチアタイ・ファームのおすすめをいくつか紹介します。「ミニボール・パンプキンのマカロニ&チーズ」(Miniball Pumpkin Mac & Cheese)はミニカボチャを蒸し、マカロニとチーズを入れたメニューです。チーズは2種類を入れることで香りが深くなり、テクスチャーの効果にコーンとベーコンも加えます。一緒にカボチャとニンニクのパンも合わせましょう。バルサミコのソースのルッコラ・サラダもおいしいです。「チキンのコンフィとキヌア・サラダ」(Chicken Confit with Butternut O)はフランス料理風のメニューです。鶏肉を油で煮込むように2時間ほどかけて低温調理し、味わいを肉の中に閉じ込めます。こうすることで、肉は口に入れると溶けるかのように柔らかくもなります。そして、キヌアのサラダです。これによって、この料理は非常に価値の高いものになります。「ツナのタタキのサラダ」(Tuna Tataki Salad)は新鮮なツナをフライパンの上で弱火にてタタキにしたサラダです。これにたくさんの野菜などを載せ、さらにゆで卵、オリジナルのドレッシングをかけて完成。とにかくツナの鮮度、サラダのボリュームを楽しんでください。「エビのパッタイ」(Prawn Pad Thai)はエシャロットをたっぷり揚げた油でエビを揚げ、揚げ豆腐、モヤシ、ダイコンの漬物を加えてから、店オリジナルの味つけをしています。麺のセンジャンはモチモチしていて、エビもプリプリですから、調味料であとから味を入れる必要はありません。もちろん、味変したい方はマナーウ(ライム)、粉トウガラシ、ピーナッツの粉もあります。「ミニボール・パンプキンのパンケーキ」(Miniball Pancake)はカボチャのパンケーキで、厚みがあるのに柔らかいのが特徴です。ミニボール・パンプキンを粉とミルク、卵とよく混ぜこむと、カボチャの香りを残し、かつカボチャの味わいが際立ったパンケーキになります。さらにレーズン、アーモンド、バター、ハチミツを回しかけて完成です。「マスクメロン」(Morrakot Melon)は日本の品種で、実が緑で、周囲の網目が美しいメロンです。香りも甘さもよく、しっかりと管理されて育てられた証拠で、グレードはAクラス。このメロンはこの店でしか食べられません。「ダブルフレッシュ・ブラック・オレンジ・コーヒー」(Double Fresh Black Orange Coffee)もまたこの店のおすすめのメニューです。ブラックコーヒーにオレンジジュースを混ぜることで、オレンジの自然な甘さが出て、砂糖やシロップを入れる必要がありません。
「ビートルート・ライチ」(Beetroot Lychee)はビートルートとライチから作ったスムージーです。天然な甘さと酸味、香りが特徴的で、ねっとりした食感がたまりません。
 ほかにもチアタイ・ファームにはたくさんの料理が揃っています。店頭でメニューを見てみることをおすすめします。また、Grab Foodから、あるいは直接電話注文することでデリバリー対応もしています。

ของดี ของอร่อย ทานแล้วปลอดภัยต้องมาที่ Chai Tai Farm Eatery ตั้งอยู่สุขุมวิท 60 ติดถนนใหญ่ เดินทางสะดวกลง BTS บางจากเพียง 3 นาทีก็ถึงร้านแล้วคะบรรยากาศภายในร้านกว้างขวางโปร่งโล่งสบายตามี 2 ชั้นให้คุณได้เลือก ล้อมรอบไปด้วยกระจกให้เห็นบรรยากาศด้านนอกอีกด้วย ส่วนเมนูต่างๆทางเจียไต๋ฟาร์ม ได้ใช้วัตถุดิบที่มาจากแหล่งเพาะปลูกคุณภาพจากเกษตรกรไทย เป็นการส่งเสริมและสนับสนุนอาชีพเกษตรกรรม นอกจากนั้นยังมีการปรับปรุงสายพันธุ์ และเทคนิคการปลูกให้ผลผลิตมีคุณภาพมากยิ่งขึ้น รวมถึงให้เชฟชั้นนำร่วมคิดเมนูใหม่ๆ ที่จะได้ทั้งความอร่อยและคุณค่าทางอาหารมาเสริฟให้คุณได้ทานกัน ที่สำคัญได้ของที่สด ใหม่ ปลอดภัย คุณจึงวางใจได้ว่าแต่ละเมนูที่รังสรรค์ออกมาล้วนแล้วแต่คัดสรรมาอย่างดีเพื่อคุณโดยเฉพาะ ว่าแล้วก็มาดูเมนูที่ทางร้านแนะนำกันคะ
ฟักทองมินิบอลแม็คแอนด์ ชีส ทางร้านจะใช้ฟักทองมินิบอลนึ่งสุก ใส่แมคชีสเยิ้มๆ หอมๆ เบลนด์จากชีสสองชนิดทำให้ได้รสชาติชีสเข้มข้น เพิ่มเท็กซ์เจอร์ด้วยข้าวโพดและเบค่อน เสิร์ฟพร้อมขนมปังฟักทองกระเทียม ที่อบจนขอบขนมปังกรอบนอกนุ่มใน แถมด้วยผักร็อกเกตสลัด ราดซอสบัลซามิกที่เสริมรสชาติอย่างลงตัว
ไก่กงฟีกับสลัดควินัว เป็นการทำอาหารแบบฝรั่งเศส ซึ่งจะนำไก่ไปตุ๋นในน้ำมันโดยความร้อนจะค่อยๆแทรกซึมเข้าไปในเนื้อไก่ ตุ๋นประมาณ 2 ชั่วโมง เนื้อไก่มีความนุ่มฉ่ำแทบละลายในปากเลยทีเดียว เสิร์ฟพร้อมสลัดควินัว ที่มีคุณค่าทางอาหารเป็นอย่างมาก ใครมาแล้วไม่ทานรับรองได้เลยว่าจะเสียใจแน่นอน
สลัดทูน่าทาทากิ เป็นเนื้อทูน่าสดที่นำไปย่างบนกระทะด้วยไฟอ่อนๆ แล้วนำมาจัดวางบนผักสลัดและธัญพืชนานาชนิด ไข่ต้ม ราดด้วยน้ำสลัดสูตรพิเศษของทางร้าน บอกได้เลยว่าทูน่าสดมากเนื้อหวานกำลังดี สายสลัดจะพลาดได้ยังไงหละจานนี้
เส้นจันท์ผัดไทยกุ้งสด  ทางร้านจะใช้หอมแดงลงไปเจียวให้พอหอมแล้วใส่ กุ้งแห้งทอด เต้าหู้ทอด ถั่วงอก  หัวไชโป๊ะสับ แล้วปรุงรสด้วยซอสสูตรเด็ดของทางร้าน   เส้นเหนียวนุ่มไม่ติดกันเป็นก้อน กุ้งมีความสดเนื้อเด้งกรุบกรอบ ไม่ต้องปรุงก็อร่อยแล้ว หรือว่าใครอยากแซ่บทางร้านเขาก็มีมะนาว พริกป่น ถั่วลิสงคั่ว เสิร์ฟมาให้อยู่ข้างจาน ให้คุณได้คลุกเคล้าตามใจชอบ
แพนเค๊กฟักทองมินิบอล แพนเค้กฟักทองเนื้อหนานุ่ม ซึ่งจะนำฟักทองมินิบอลมาบด ผสมกับแป้ง นม และไข่ นวดจนเป็นเนื้อเดียวกัน กลิ่นฟักทองยังหอมโชยได้รสชาติฟักทองโดดเด่นชัดเจน เสิร์ฟพร้อมลูกเกด อัลมอนด์ เนย และน้ำผึ้ง บอกได้เลยว่าเข้ากันสุดๆ
เมล่อนมรกต  เมล่อนเจียไต๋สายพันธุ์ญี่ปุ่น เปลือกเขียว ผลกลมมีลายตาข่ายโดยรอบ เนื้อสีเขียวนุ่ม หวานหอมกลิ่นเมล่อน ผ่านการเพาะปลูกและดูแลอย่างดี คัดเลือกเมล่อนเฉพาะเกรด A มาจำหน่ายที่ร้านเท่านั้น ทานแล้วทั้งหวานและสดชื่นมากๆ
Double Fresh Black Orange Coffee เมนูกาแฟอีกเมนูหนึ่งที่พลาดไม่ได้ ซึ่งจะเป็นกาแฟดำ ที่เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำส้ม ที่ให้ความหวานกำลังดี โดยความหวานที่ได้มาจากน้ำส้มคั้นที่เป็นความหวานแบบธรรมชาติไม่ได้ใส่น้ำเชื่อมหรือไซรับเพิ่มเลย บอกได้เลยว่าดื่มแล้วสดชื่นมากคะ
Beetroot Lychee เป็นสมูทตี้ซึ่งทำมาจาก บีทรูท และลิ้นจี่ เนื้อเนียนนุ่ม มีความหวานจากธรรมชาติ ได้ความหอม ความเปรี้ยวจากลิ้นจี่ดื่มแล้วคล่องคอ แถมชื่นใจจอีกต่างหาก
นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนูให้เลือกอีกมากมาย สามารถไปดูเมนูเพิ่มเติมได้ที่ร้าน และยังมีบริการสั่งผ่านแอพ  Grab Food หรือจะโทรไปสั่งที่ร้านโดยตรงก็ได้เช่นกัน

Chia Tai Farm Eatery
3 Soi Sukhumvit 60, Phra Khanong, Bangkok 
Open Daily: 7:30 - 20:00
Tel: 089-139-6170
https://goo.gl/maps/cn5ffGPRhxZEAPSG8
Line : @chiataifarm


Search