天然素材&オーガニックだけで作られる健康志向なおしゃれ飲食店は「ロースティーbyライルーンロム」(Roasty)オーガニックのレストランを探している方に朗報です。おすすめの店「ロースティーbyライルーンロム」(Roasty)(以下ロースティー)を紹介します。スクムビット通りソイ21(アソーク通り)のシーナカリンウィロート大学そばの商業施設内『バーンガンプー』内にあります。建物裏に駐車場がありますし、地下鉄MRTペッブリー駅から徒歩圏内です。
ロースティーはチェンライ県の「ライルーンロム」の直営飲食店で、自社農園で採れる新鮮な食材を利用しています。農薬などを使用していない上、オーナーがその中でもいい材料だけを採用してバンコクに送っています。有機農法ですので安心ですし、提携農家とはフェアトレードで利益還元しています。オーガニック製品ばかりで、野菜、果物、魚肉、豚肉、そのほか菓子類なども全部そうですので、オーガニック製品を好む方には自信を持ってこの店を紹介できます。
店のメニューもすべて化学調味料は不使用ですし、油は米から作ったもの、ミルクやクリームなども牛乳の代替として植物性のものを使っています。完成度が高く、かつ健康志向な料理ばかりで、なによりおいしい。そんなロースティーのおすすめメニューをいくつか紹介しましょう。
店のメニューもすべて化学調味料は不使用ですし、油は米から作ったもの、ミルクやクリームなども牛乳の代替として植物性のものを使っています。完成度が高く、かつ健康志向な料理ばかりで、なによりおいしい。そんなロースティーのおすすめメニューをいくつか紹介しましょう。
『トムヤムクンクリーム・スパゲッティー』はパスタ料理で、麺はイタリアから輸入したオーガニックです。コシのあるパスタを植物性ミルクとトムヤムのクリームで炒めています。エビもプリプリで、全体の味も天然由来を感じます。
『レモンサンショウのグリルポーク・ピザ』は玄米、ケール、白ヨモギの粉で作った自家製生地のピザです。ソースにはホームメイドのオーガニック・ペストを使用。さらにグラノーラ、タイのスイートバジルも混ぜています。トッピングにはタイ北部式にレモンサンショウをまぶした豚肉を焼き、オーガニック野菜各種も載せています。
『鶏照り焼きのパンプキンバーガー』はバンズだけでも相当おいしいバーガーです。この店のバンズはオーガニックのカボチャから作っています。鶏肉はもも肉で、かつベタグロ社のものなので安心。味つけしてから焼いています。照り焼きソースも香りがよく、この店独自のソースなので肉が柔らかく仕上がっています。
『焼いたキノコのサラダ』は絶対に食べたくなるメニューです。ウスヒラタケを塩コショウで味つけして鉄板で焼きあげています。サラダの野菜はもちろんオーガニックで、季節にこだわって変えています。食用バラもありますし、ドレッシングはインカピーナッツをベースにしたものです。
『煎ったキノコとケールのイタリアン・サラダ』は健康的なメニューです。ケールとウスヒラタケをマッシュルームソースで炒め、しっかりと火を通しています。サラダではありますが、青臭い印象が一切ない爽やかな料理です。
『シーザーソースのスズキ・ステーキ』は自家農園で育てられた自然なスズキの仲間である魚を使用しています。しっかり焼きつつ、味つけは塩コショウとシンプル。ソースはオリジナルレシピで、オーガニックのパンがサーブされます。
『パンプキン・スープ』はほかにはないカボチャのスープです。オーガニックのカボチャをまずは焼いてからスープ用に漉しています。焼くことで香りと甘みが出てきます。バターなどを一切使用していないのに、こってりした味わいが特徴的です。
ถ้าคุณกำลังมองหาร้าน Organic ชั้นดีต้องมาที่นี่เลย Roasty ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 21 โครงการบ้านก้ามปู
เดินทางสะดวกมีที่จอดรถข้างหลังร้าน แต่ถ้ามา MRT ลงสถานีเพชรบุรี
จะใกล้กว่า อยู่ใกล้มหาลัย มศว ประสานมิตร จุดเด่นของที่ร้านคือมีไร่เป็นของตัวเอง
ชื่อว่าไร่รื่นรมย์ จังหวัดเชียงราย ฉะนั้นวัตถุดิบจึงมาจากที่ไร่
ที่สำคัญปลอดสารพิษ ทางเจ้าของร้านยังเลือกวัตถุดิบจากแหล่งที่มาต่างๆ
โดยเฉพาะชาวไร่ที่ปลูกเกตรอินทรีย์
เป็นการสนับสนุนให้ชาวไร่ได้มีรายได้อีกด้วย
ที่ร้านยังมีจำหน่ายผลิตภัณฑ์ต่างๆที่เป็น Organic ไม่ว่าจะเป็น
พืช ผัก ผลไม้ เนื้อปลา เนื้อหมู ขนมทานเล่น ล้วนเป็นออแกรนิคทั้งสิ้น
สามารถไปเลือกซื้อที่ร้านได้เลย ส่วนเมนูอาหารของทางร้านจะไม่ใส่ผงชูรส ใช้น้ำมันรำข้าว
ใช้นมธัญพืชแทนนมสด ครีมเทียม และวิปปิ้งครีมอีกด้วย
คุณจะได้ทานแต่ของคุณภาพและมีประโยชน์ ที่สำคัญอร่อย มาดูเมนูที่ทางร้านแนะนำกันคะ
สปาเก็ตตี้้ครีมซอสต้มยำกุ้ง ตัวเส้นสปาเก็ตตี้ทางร้านจะใช้เป็นเส้นแบบออแกนิคจากอิตาลี เส้นเหนียวนุ่มกำลังดี ผัดกับซอสครีมที่ทำจากพืชผัดเข้ากับซอสต้มยำกุ้งสูตรเด็ดของทางร้าน ส่วนเนื้อกุ้งมีความสดเนื้อเด้งกรุบกรอบ แถมยังเลี้ยงแบบธรรมชาติ รสชาติกลมกล่อมบอกได้เลยว่าต้องมาทาน
พิซซ่าหมูย่างมะแขว่น ทางร้านจะทำแป้งเองโดยทำจากข้าวกล้องและเคล จิงจูฉ่าย ซึ่งก็จะใช้เป็นซอสเพสโต้โฮมเมดออร์แกนิคของทางร้านที่มีส่วนผสมพิเศษของกราโนล่า ใบโหรพาไทยผสมกับใบโหราฝรั่งเศส จึงได้ความหอมรสชาติที่ลงตัว ใส่ท้อปปิ้งด้วยหมูหมักมะแขว่นของทางเหนือ และผักออแกนิคต่างๆ เป็นเมนูพิซซ่าฟิวชั่นที่รสชาติเยี่ยมอีกเมนูหนึ่ง
เบอร์เกอร์ฟักทองไก่ย่างเทอริยากิ บอกได้เลยว่าแค่กินขนมปังก็ฟินแล้ว เพราะว่าทางร้านใช้เป็นขนมปังฟักทองออร์แกนิค เนื้อนุ่ม โดยทางร้านใช้เนื้อไก่ส่วนสะโพก ซึ่งใช้เป็นไก่เบทาโกซึ่งเป็นไก่ปลอดสาร นำมาหมักแล้วย่าง เข้ากันได้เป็นอย่างดีกับซอสเทอริยากิ มีความหอม เนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำไปด้วยซอสสูตรลับของทางร้าน แถมด้วยเชดด้าชีส และผักออร์แกนิค มาแล้วต้องลอง
สลัดเห็ดย่าง เป็นเมนูที่มีสีสันน่าทานเป็นอย่างมาก จะนำเห็ดนางฟ้ามาปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย แล้วเอาไปย่างบนกระทะร้อนๆ เสิร์ฟมาพร้อมกับผักสลัดออร์แกนิค ซึ่งผักก็จะใช้เป็นผักตามฤดูกาล แถมยังมีดอกไม้ทานได้อย่างกุหลาบ ส่วนน้ำสลัดจะใช้เป็นน้ำสลัดถั่วดาวอินคา ที่มีรสหอม มัน ตามสไตล์ญี่ปุ่น บอกได้เลยว่าสีไม่ได้น่าทานอย่างเดียวรสชาติยังดีอีกด้วย
เบอร์เกอร์บีทรูทเนื้อย่าง ตัวนี้ใช้ขนมปังออร์แกนิคตัวแป้งจะผสมเนื้อบีทรูทเข้าไปด้วย ส่วนเนื้อวัวจะใช้เป็นวัวที่เลี้ยงแบบออร์แกนิค ไม่ใช้สารเร่งเนื้อ ปลอดภัยจากยาปฏิชีวนะและสารตกค้าง โดยจะนำเนื้อไปหมักกับโรสแมรี แล้วย่างด้วยไฟอ่อนๆ ทำให้เนื้อนุ่มไม่เหนียว ส่วนตัวซอสจะใช้เป็นซอสต้มยำ ที่มีความหอมของสมุนไพร รสชาติจัดจ้านกำลังดี
สลัดอิตาเลี่ยนเคลคั่วเห็ด เป็นเมนูเพื่อสุขภาพที่ทานได้ง่ายๆ อีกจานหนึ่ง ซึ่งจะนำผักแคล และเห็ดนางฟ้าออร์แกนิค ผัดกับซอสเห็ด ผัดให้ได้ความสุกในระดับหนึ่ง แล้วโรยด้วยงาขาว ซึ่งจานนี้จะมีความครีมมี่ เข้มข้น แถมผักไม่มีกลิ่นเหม็นเขียวเลยสักนิดสายสุขภาพต้องชอบเมนูนี้
สเต็กปลาย่างซอสซีซ่า ทางร้านจะใช้ปลากะพงเลี้ยงแบบธรรมชาติที่เป็นออร์แกนิคส่งตรงมาจากฟาร์ม ทำให้มั่นใจในความสด ปลอดสารอย่างแน่นอนแล้วมาหั่นเป็นชิ้นนำไปย่างให้สุกกำลังดี ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย เสิร์ฟมาพร้อมซอสสูตรเด็ดของทางร้าน แถมยังมีสลัดผักออร์แกนิคขนมปังอบกรอบและน้ำสลัดถั่วดาวอินคาบอกเลยว่าเนื้อปลาสดและเนื้อแน่นมาก
ซุปฝักทอง ทางร้านจะเอาฟักทองออร์แกนิคนำไปย่างให้มีกลิ่นหอมก่อน ถึงจะนำมาผัดกับส่วนผสมสูตรลับของทางร้าน แล้วเคี่ยวซุปให้ได้ความเข้มข้น และที่สำคัญซุปถ้วยนี้ไม่ได้ใส่เนยและครีมลงไปเลยสักนิด แต่ว่าจะใช้ความมันของฟักทองเพียงอย่างเดียว จึงได้ทั้งความหอม หวาน มัน จากฟักทองล้วนๆ เสิร์ฟคู่กับขนมปังอบกรอบเข้ากันมากๆ
Be Joyful Tea หรือชาขนม โดยจะเลือกใช้เป็นวัตถุดิบออร์แกนิคที่มาจากธรรมชาติ จะได้ความหวานจากวัตถุดิบไม่มีน้ำตาลเลยสักนิด และยังมีความหอมอบอวนกลิ่นผลไม้ ทำให้เป็นชาที่ดื่มง่าย
Be Inspired Tea ตัวนี้ถ้าไม่บอกจะไม่รู้เลยว่าตัวชานั้นทำมาจาก
จิงจูฉ่าย ที่ทางร้านเอามาทำเป็นชา ซึ่งไม่มีคาเฟอีน โดยผ่าน การนึ่ง นวด อบ
มีกลิ่นคล้ายชาเขียวญี่ปุ่นและกลิ่นข้าวคั่วหอมเบาๆ ดื่มแล้วรู้สึกผ่อนคลายดีจริงๆ
ไอศกรีมจิจูฉ่าย เนื้อเนียนนุ่ม
มีกลิ่นหอมเหมือนชาเขียว หวานมัน
บอกได้เลยว่าไอศครีมของทางร้านไม่มีนมวัวผสมเลยสักนิด แถมยังมีอีกหลากหลายรสชาติให้ได้ลองกันอีกด้วย
นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนูให้เลือกอีกมากมาย สามารถไปดูเมนูเพิ่มเติมได้ที่ร้าน และยังมีบริการสั่งผ่านแอพ Grab Food หรือจะโทรไปสั่งที่ร้านโดยตรงก็ได้เช่นกัน
สปาเก็ตตี้้ครีมซอสต้มยำกุ้ง ตัวเส้นสปาเก็ตตี้ทางร้านจะใช้เป็นเส้นแบบออแกนิคจากอิตาลี เส้นเหนียวนุ่มกำลังดี ผัดกับซอสครีมที่ทำจากพืชผัดเข้ากับซอสต้มยำกุ้งสูตรเด็ดของทางร้าน ส่วนเนื้อกุ้งมีความสดเนื้อเด้งกรุบกรอบ แถมยังเลี้ยงแบบธรรมชาติ รสชาติกลมกล่อมบอกได้เลยว่าต้องมาทาน
พิซซ่าหมูย่างมะแขว่น ทางร้านจะทำแป้งเองโดยทำจากข้าวกล้องและเคล จิงจูฉ่าย ซึ่งก็จะใช้เป็นซอสเพสโต้โฮมเมดออร์แกนิคของทางร้านที่มีส่วนผสมพิเศษของกราโนล่า ใบโหรพาไทยผสมกับใบโหราฝรั่งเศส จึงได้ความหอมรสชาติที่ลงตัว ใส่ท้อปปิ้งด้วยหมูหมักมะแขว่นของทางเหนือ และผักออแกนิคต่างๆ เป็นเมนูพิซซ่าฟิวชั่นที่รสชาติเยี่ยมอีกเมนูหนึ่ง
เบอร์เกอร์ฟักทองไก่ย่างเทอริยากิ บอกได้เลยว่าแค่กินขนมปังก็ฟินแล้ว เพราะว่าทางร้านใช้เป็นขนมปังฟักทองออร์แกนิค เนื้อนุ่ม โดยทางร้านใช้เนื้อไก่ส่วนสะโพก ซึ่งใช้เป็นไก่เบทาโกซึ่งเป็นไก่ปลอดสาร นำมาหมักแล้วย่าง เข้ากันได้เป็นอย่างดีกับซอสเทอริยากิ มีความหอม เนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำไปด้วยซอสสูตรลับของทางร้าน แถมด้วยเชดด้าชีส และผักออร์แกนิค มาแล้วต้องลอง
สลัดเห็ดย่าง เป็นเมนูที่มีสีสันน่าทานเป็นอย่างมาก จะนำเห็ดนางฟ้ามาปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย แล้วเอาไปย่างบนกระทะร้อนๆ เสิร์ฟมาพร้อมกับผักสลัดออร์แกนิค ซึ่งผักก็จะใช้เป็นผักตามฤดูกาล แถมยังมีดอกไม้ทานได้อย่างกุหลาบ ส่วนน้ำสลัดจะใช้เป็นน้ำสลัดถั่วดาวอินคา ที่มีรสหอม มัน ตามสไตล์ญี่ปุ่น บอกได้เลยว่าสีไม่ได้น่าทานอย่างเดียวรสชาติยังดีอีกด้วย
เบอร์เกอร์บีทรูทเนื้อย่าง ตัวนี้ใช้ขนมปังออร์แกนิคตัวแป้งจะผสมเนื้อบีทรูทเข้าไปด้วย ส่วนเนื้อวัวจะใช้เป็นวัวที่เลี้ยงแบบออร์แกนิค ไม่ใช้สารเร่งเนื้อ ปลอดภัยจากยาปฏิชีวนะและสารตกค้าง โดยจะนำเนื้อไปหมักกับโรสแมรี แล้วย่างด้วยไฟอ่อนๆ ทำให้เนื้อนุ่มไม่เหนียว ส่วนตัวซอสจะใช้เป็นซอสต้มยำ ที่มีความหอมของสมุนไพร รสชาติจัดจ้านกำลังดี
สลัดอิตาเลี่ยนเคลคั่วเห็ด เป็นเมนูเพื่อสุขภาพที่ทานได้ง่ายๆ อีกจานหนึ่ง ซึ่งจะนำผักแคล และเห็ดนางฟ้าออร์แกนิค ผัดกับซอสเห็ด ผัดให้ได้ความสุกในระดับหนึ่ง แล้วโรยด้วยงาขาว ซึ่งจานนี้จะมีความครีมมี่ เข้มข้น แถมผักไม่มีกลิ่นเหม็นเขียวเลยสักนิดสายสุขภาพต้องชอบเมนูนี้
สเต็กปลาย่างซอสซีซ่า ทางร้านจะใช้ปลากะพงเลี้ยงแบบธรรมชาติที่เป็นออร์แกนิคส่งตรงมาจากฟาร์ม ทำให้มั่นใจในความสด ปลอดสารอย่างแน่นอนแล้วมาหั่นเป็นชิ้นนำไปย่างให้สุกกำลังดี ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย เสิร์ฟมาพร้อมซอสสูตรเด็ดของทางร้าน แถมยังมีสลัดผักออร์แกนิคขนมปังอบกรอบและน้ำสลัดถั่วดาวอินคาบอกเลยว่าเนื้อปลาสดและเนื้อแน่นมาก
ซุปฝักทอง ทางร้านจะเอาฟักทองออร์แกนิคนำไปย่างให้มีกลิ่นหอมก่อน ถึงจะนำมาผัดกับส่วนผสมสูตรลับของทางร้าน แล้วเคี่ยวซุปให้ได้ความเข้มข้น และที่สำคัญซุปถ้วยนี้ไม่ได้ใส่เนยและครีมลงไปเลยสักนิด แต่ว่าจะใช้ความมันของฟักทองเพียงอย่างเดียว จึงได้ทั้งความหอม หวาน มัน จากฟักทองล้วนๆ เสิร์ฟคู่กับขนมปังอบกรอบเข้ากันมากๆ
Be Joyful Tea หรือชาขนม โดยจะเลือกใช้เป็นวัตถุดิบออร์แกนิคที่มาจากธรรมชาติ จะได้ความหวานจากวัตถุดิบไม่มีน้ำตาลเลยสักนิด และยังมีความหอมอบอวนกลิ่นผลไม้ ทำให้เป็นชาที่ดื่มง่าย
นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนูให้เลือกอีกมากมาย สามารถไปดูเมนูเพิ่มเติมได้ที่ร้าน และยังมีบริการสั่งผ่านแอพ Grab Food หรือจะโทรไปสั่งที่ร้านโดยตรงก็ได้เช่นกัน
Open Daily: 10:00 - 21:00
Tel: 061-648-4666
Roasty By Rai Ruen Rom (Chiang Rai)
AH3 T.Tha Sai, Mueang Chiang Rai, Chiang Rai
Open Daily: 9:00 - 20:00
Tel: 064-482-8444