อยากลองร้านนี้มานานแล้วเลยจริง ได้มีโอกาสสักทีเลยรีบมาอย่างไว เป็นร้านอาหารจีนเก่าแก่เปิ ดมานานกว่า 10 ปี ซึ่งเจ้าของเป็นคนจีนแท้ แอบบอกยังพูดภาษาไทยยังไม่คล่ องเลยจร้า ร้านนี้ชื่อว่า Peking Restaurant ตั้งอยู่ที่สุขุมวิท 26 จากปากซอยประมาณ 200 เมตร แต่ถ้าเข้าทางพระราม 4 ต้องเข้าซอยข้างๆบิ๊กซีประมาณ 50 เมตร จะเห็นร้านอยู่ขวามือ
ส่วนด้านในร้านจะออกแนวจีนๆ เรียบง่าย ล้อมรอบด้วยกระจกมองเห็ นบรรยากาศด้านนอก มี 2 ชั้น ชั้นที่ 2 จะเป็นห้องส่วนตัว เหมาะกับจัดเลี้ยงหรือมากั นแบบครอบครัว ราคาโต๊ะจีนตั้งแต่ 5,800-10,800 มี 16 รายการ ซึ่งจัดว่าเยอะมากคุ้มเกินคุ้ มจริงๆ มาดูเมนูที่ร้านแนะนำกันดีกว่า
เกี้ยวซ่า 120 บาท เหมือนจะเป็นเมนูธรรมดาแต่จัดว่ าเด็ด ด้วยไส้กะหล่ำปลีที่อัดแน่นเต็ มคำ แป้งบางกรอบ กัดเข้าไปแต่ ละคำแทบจะละลายในปากเลยก็ว่าได้
เสี่ยวหลงเปา 160 บาท นึ่งมาร้อนๆพร้อมเสริฟ เป็นอีกเมนูที่ต้องลอง ด้วยเนื้อแป้งที่บางกัดเข้าไปแล้วจะมีน้ำซุปออกมา แน่นด้วยเนื้อหมูทานแล้วอร่อยเลิศจริงๆจร้า
เต้าหู้ทรงเครื่อง 180 บาท รสชาติของที่นี่จะออกเผ็ดหน่ อยๆกำลังดี มาของผัดๆกันบ้างดีกว่าเพื่อสุ ขภาพล้วนๆ หมูเส้นผัดพริกหวาน 220 บาท จะออกเค็มอมหวานนิดๆกลมกล่ อมกำลังดี อีกเมนูก็คือ ผัดโต้วเหมี่ยว 140 บาท ชื่อแปลกก็จริง แต่สุดยอดมากเรื่องรสขาติจะคล้ ายๆผัดต้นอ่อนเมล็ดทานตะวันรั บรองติดใจแน่นอนสำหรับจานนี้
ผัดโต้วเหมี่ยว 140 บาท เมนูนี้เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพ ผักทั้งสด ใหม่ เป็นอีกจานที่เด็ด
กุ้งทอดเครื่องเทศ 240 บาท แค่เดินมาเสริฟก็หอมเครื่ องเทศกันเลยทีเดียว กุ้งตัวพอดีคำจะออกเผ็ดหน่อยๆ
เป็ดปักกิ่ง 980 บาทได้ทั้งตัว พร้อมแล่มาเรียบร้อย เสริฟคู่มากับแป้ง+น้ำ้จิ้ มหวานแต่ไม่หวานเกินไป ส่วนเนื้อเป็ดสามารถทำกับข้ าวได้ 1 อย่าง แต่ถ้าจะทำ 2 อย่าง อย่างที่ 2 จะคิดเงิน
ส่วนอันนี้เป็นไฮไลท์ของร้ านเลยเมนูหม้อไฟเนื้อแกะ 399 บาท เนื้อแกะนั้นนำเข้าจากนิวซี แลนด์ แล่บางๆทานง่ายไม่เหม็นคาว เสริฟพร้อมผัก และน้ำซุป 2 ชนิดคือ ต้มยำ กับ น้ำใส นอกจากเนื้อแกะ ก็มีเนื้อหมูป่า เนื้อวัวให้เลือกอีกด้วย
Peking Restaurant
Open Daily: 11.00-23.00 น.
Richmond 1Fl., Sukhumvit 26 (BTS Prompong)
Tel: 02-661-3008 , 081-704-8195