「Kokoguide」はタイ国内の飲食店を紹介するブログサイトです。タイ料理はもちろん、日本料理店、中華、フレンチなど、おいしいだけでなく、店内の雰囲気がいいといった、あらゆる飲食店の魅力を取りあげています。

今回ご紹介するのは、ナショナルスタジオ駅から徒歩約10分の場所に位置する中華料理店Somboon Chinese Restaurant(ソンブーン チャイニーズ レストラン)です。あのプーパッポンカリーで有名なソンブーンシーフード系列のお店でバンタットン店のお隣にあります。個室も完備されているので、小さなお子様がいるご家族、ビジネスでの食事会など色々なシーンに利用できます。12時からOPENしているのでランチでの利用も可能ですソンブーンチャイニーズは広東料理で、より香港スタイルに近いので日本人の口にもよく合います。Lobster with Noodle Soup Emperor Style(100g/390バーツ)皇帝スタイルのロブスター。ロブスターが美味しくて有名なプーケット産を使用していて、お刺身としゃぶしゃぶ2種類の食べ方を楽しむことができます。2〜3名なら1kg、45名なら2kgがちょうど良いサイズです。まずは、お刺身で頂きます。身がしまっていてプリプリしています。お刺身を楽しんだら各自にスープが入ったお皿が用意され、スープが沸騰したら麺を入れてくれます。その中にロブスターをしゃぶしゃぶして麺と一緒に頂きます。このお料理はタイのロイヤルファミリーも大好きなメニューだそうです。見た目もインパクトがあって、お祝い事とかにも良さそうなお料理です。ロブスターの頭は、ノーチャージでお粥か炒め麺にしてくれます。炒め麺を頂きましたがセンヤイという平べったい麺でもっちりして食べ応えがありました。Suckling Pig(1,800バーツ)約30分じっくりと焼き上げた子豚の丸焼き。パリパリの豚皮を楽しみます。食パンのようなパンに豚皮、キュウリ、ソースをかけて一緒に頂きます。その後は、豚皮、キュウリ、ソースの組み合わせで食べると、また違う食感を味わうことができます。豚皮を楽しんだ後は、身を違うお料理にしてくれます。注文してから焼き上げるので最初に注文しましょう。Peking Duck(950バーツ)北京ダック。焼き加減抜群でした。北京ダックの身もチリソースかガパオ炒めに無料で調理してくれます。もし2種類食べたい場合は100バーツで両方の味付けを楽しむことができます。Braised Superior Shark Fin with Hunan Ham(950バーツ)上質なフカヒレを使用したフカヒレスープ。食感が全然違います。また、一緒に供される湖南ハムのスープも思わず声が出てしまうくらい美味しかったです。フカヒレスープは500バーツからあるのでオススメです。Steam Snow Fish with Soy Sauce(100g/250バーツ)蒸した白身魚を醤油で味付けた日本人好みの一品です。このお料理は揚げ麺と一緒に頂きます。揚げ麺と言っても米麺のセンヤイという平べったい麺を揚げているので、イメージ的には薄いお餅を揚げてる感じに近いと思います。もっちりした揚げ麺と白身魚、添えられているネギとお醤油のソースを多めにかけて頂きます。初めての食感と組み合わせで美味しかったです。揚げ麺はいらないという方にはグリルした白身魚もあります。Braised Sago(400バーツ)サゴスイーツ。ココナッツの中に入っているのはタロイモ、蓮の種、コーン、サゴなどを甘く煮たものでココナッツミルクと一緒に頂きます。自然の甘みで優しい味のヘルシースイーツです。メニューには少ないポーションもあり100バーツで提供しています。他にも蟹、あわび、ホタテ、なまこなど色々な種類の食材を使った広東料理を楽しむことができます。因みに、プーパッポンカリーも注文することができます。デリバリーもしていて、通常メニューはもちろん、人気のオリーブと豚挽肉のご飯やお粥の単品、169バーツ、249バーツで選べるお得なお弁当もあります。LINE(@somboonseafood)から直接、又はLINE MANGrab Foodからも注文でき自宅にいながら美味しいお料理を楽しむことができます。是非クオリティーの高い広東料理を堪能されてみてはいかがでしょうか?

สมบูรณ์ ไชนีส (Somboon Chinese) ร้านอาหารจีนที่ต้องบอกว่าไม่ธรรมดาเลยจริง สำหรับเรื่องรสชาติ และเมนูอาหารอันมากมาย แต่บอกเลยของคุณภาพทั้งวัตถุดิบ และการบริการ ว่าแล้วก็ขอเมนูสั่งเลยดีกว่า มาดูเมนูแรกกัน
Lobster with Noodle Soup Emperor Styleขีด 390 บาททางร้านใช้ลอบเตอร์จักรพรรดิ ส่งตรงมาจากภูเก็ตแบบสดๆ โดยจะเสริฟเป็นแบบซาซิมิ และแบบชาบู เสริฟพร้อมเส้นบะหมี่และน้ำซุปแยกออกมาต่างหาก มาดูการกินแบบซาซิมิกันก่อนว่าเนื้อลอบเตอร์จะเป็นยังไงบ้าง   มันช่างหวาน กรุบกรอบ เนื้อแน่นไม่คาวเลยสักนิด กินคู่กับเลือดของลอบเตอร์ที่เค้านำสไปร์ทผสมเข้าด้วยกัน เหมือนดื่มเยลลี่ที่มีความซ่า บอกได้คำเดียวอร่อยแท้ ส่วนในแบบชาบู ก็นำเนื้อไปแกว่งในน้ำซุปที่เดือด นำบะหมี่ใส่ลงไป จากนั้นก็จัดเข้าปากไปเลยจร้า ซึ่งจะได้ความเด้งของเนื้อลอบเตอร์ทั้งกรอบ หวาน กินคู่กับบะหมี่  คือสุดอะเมนูนี้ ยังมีส่วนหัวของลอบเตอร์ที่นำไปผัดกับเส้นใหญ่ บอกเลยร้านไม่บวกเพิ่ม แถมอร่อยไปอี้กกกก
Suckling Pig 1,800 บาท หมูหัน เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ห้ามพลาด โดยนำหมูมาย่างอบด้วยไฟ ด้วยอุณหภูมิ ที่พอเหมาะ จะทำให้ผิวกรอบกินคู่ขนมปัง แตงกวา บวกน้ำจิ้ม ซึ่งตัวหนังมีความกรอบมาก กัดแล้วเคี้ยวได้ยินเสียงแตกดังกร๊วบอยู่ในปาก แถมไม่อมน้ำมันอีกด้วย แป๊บเดียวหมดจานกันเลยจร้า ส่วนเนื้อทางร้านก็ทำนำไปปรุงอาหาร และแต่ว่าเราจะทำอะไร
Peking Duck 950 บาท เป็ดปักกิ่ง เป็นเมนูที่ต้องมีสำหรับร้านอาหารจีน แต่จะเด็ดแค่ไหนไปลองกัน ตัวหนังที่แล่ออกมามีความบางและกรอบ ไม่ติดมันหรือเนื้อของเป็ดเลย กินคู่กับแป้ง แตงกวา ต้นหอม พริกชี้ผ้าซอย ราดด้วยน้ำจิ้มพันเป็นคำแล้วเข้าปาก อืมมม!!! เกินคำบรรยายจริง ๆ ต้องไปลองเองถึงจะรู้นร้า สำหรับเนื้อเป็ด ทำเป็นเมนูได้ อย่างแล้วแต่เราจะเลือก บอกก่อนเลยว่าจากแรกฟรี จานที่สองมีค่าบริการ 100 บาท 
Braised Superior Shark Fin with Hunan Ham 950 บาท ซุปหูฉลาม หูใหญ่ เส้นยาว เคี้ยวแล้วจะออกกรุบๆ เหนียว นุ่ม เสริฟพร้อมน้ำซุป และเครื่องเคียงที่มีทั้งถั่วงอก ผักชี โรยได้ตามใจชอบ ถือเป็นอีกเมนูที่ต้องสั่งเลยจริง
Steam Snow Fish with Soy Sauceขีด 250 บาทปลาหิมะนึ่งซีอิ๊ว เค้าจะนำปลาไปนึ่งกับซีอิ๊ว แล้วปรุงรส โรยด้วยต้นหอมซอย ผักชี พริกชี้ฟ้าซอยเป็นเส้นยาวๆ แต่ความพิเศษอยู่ตรงที่ว่ากินคู่ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ ที่นำไปทอดเป็นแผ่น เหลืองกรอบซึ่งเวลากิน ให้วางเส้นลงก่อน แล้วตักปลา ผักเครื่องเคียว และน้ำราด จะได้ความนุ่มหวาน ของปลา ความเผ็ดนิดๆ ของต้นหอม ความกรอบและความหอมของเส้นที่มีกลิ่นของกระทะติดมาเบาๆ จานนี้ไม่ฟินก็ไม่รู้จะว่างัยแระ
แป๊ะก๊วย มะพร้าวอ่อน เผือก เม็ดบัว ข้าวโพด สาคู รสชาติก็หวาน เค็ม บวกกับความมันของกะทิ ให้ความหอมแถมละมุนลิ้นได้อี้กกก...บรรยายเมนูมาซะขนาดนี้ อยากลองแล้วใช่มั้ยหละก็ต้องจัดสิคะรออะไร สมบูรณ์ ไชนีส ถนนบรรทัดทองนี่เอง ที่จอดพร้อม โต๊ะพร้อมไปได้เลยจร้า

Somboon Chinese Restaurant
Soi Chulalongkorn 8, Bantadthong Rd., Wang Mai, Pathumwan Bangkok
Open: 11:00 - 22:00
Tel: 02-612-3811, 02-612-3812
Line ID: somboonchinese

Search