Aubergine Garden Restaurant
シーロム界隈の雰囲気がいいおすすめフランス料理店は「Aubergine」
内装はブラウンを基調に、家具も色合いを揃え、カーテンは白と、落ち着いたクラシックな豪邸のよう。カウンターバーも備え、軽く飲む店としても便利です。ワイン貯蔵庫もあり、オーナーが多くの国から見込んで輸入した最上のワインを料理と共に楽しめます。2階にはVIPルームもあって、パーティーを開いたり、結婚披露宴など各種集まりに使えます。しかも、利用料は1000バーツだけ。クラシックの雰囲気のある場所で、本物のフランス料理。材料も厳選されていて、たとえばサーモンはノルウェー産、牛肉はオージーと最高の料理を提供します。そんなAubergineのおすすめを見ていきましょう。
「Grilled Lamb Chop」はAubergineではオーストラリア産のラムをチョイス。ソースにしばし漬けてから炭火で焼いています。ニンジンやジャガイモ、アスパラガス、ブロッコリーを添え、ローズマリーとニンニクのソースをたっぷり。ラムは肉質が柔らかく、ソースの香りでより旨味が増しています。Aubergineにはランチセットメニューもあります。毎月メニューが替わっているので、通う楽しみも。セットメニューはアラカルトとしての料理でもあるので、ひとつひとつが個性的です。たとえば……。
「Escargot (6pcs)」はフランス料理の定番エスカルゴをわざわざフランスから輸入。こちらをニンニクとワインで炒め、ソース『café de paris』を合わせます。これはAubergineのオリジナル・レシピです。まさに本物のフランス料理を体感するにふさわしい、何回でも注文したいひと皿です。
「Duck Confit」はフランス産アヒルのもも肉を使用。特別なソースにしばらく漬け込み、じっくり煮込んだあとに揚げているので、皮はパリパリでありつつ、肉はしっかりと弾力を残しています。ソースはオランジュ(オレンジソース)。酸味が少しあり、しかしそれが舌に残って、アヒル肉の旨味を引き出しています。ジャガイモなどの野菜と共に食べると、よりそれぞれの味が引き立ちます。
「Pan Fied Seabass」はスズキの大きな身を使い、皮がパリッと身は柔らかくなるように揚げています。この料理に合うのはレモンソースです。レモンだけでなくケッパーの酢漬けやタマネギも加えたソースなので、酸味だけでなく深い味わいが特徴。野菜などもサーブされ、スズキの身は臭みもなくて肉厚。Aubergineでも人気のあるメニューのひとつです。
「Cappellini and Lobster Olio」はカナダ産の大きなロブスターを使いました。身は引き締まり、甘味があるのが特徴です。ロブスターをニンニク、トウガラシをオリーブオイルで炒め、ドライトマトのスバゲッティを。ソースはロブスターにもパスタにもよく染み込んでいます。バジルが乗っているところがアクセントです。
ほかにもたくさんのメニューが
ร้านอาหารฝรั่งเศสที่เปิดมายาวนานกว่า 15 ปี เป็นบ้านสองชั้นที่อดีตเคยเป็นส ถานทูตรัสเซีย ออสเตรเลีย และอเมริกา ปัจจุบันเป็นร้านอาหาร Aubergine แต่ยังคงสภาพไว้ได้อย่างสมบูรณ์ มีที่จอดรถไว้บริการซึ่งหายากมา กในย่านสีลม ด้านในตกแต่งได้อย่างหรูหรา โทนสีน้ำตาลกับโต๊ะไม้สีเดียวกั บผนังปูโต๊ะด้วยผ้าสีขาวดูคลาสสิ ค สะอาด และสบายตามากคะ ผนังมีภาพวาดสีน้ำของประเทศฝรั่ งเศส ตรงกลางทำเป็นเคาน์เตอร์บาร์สำห รับนักดื่มโดยเฉพาะ มีห้องเก็บไวน์ที่สามารถนั่งรับ ประทานอาหารได้ชมไวน์ไปเพลินๆซึ่ งทางเจ้าของนำเข้ามาจากหลายประเ ทศ เพื่อมาบริการให้ลูกค้านั่นเอง ส่วนด้านบนจะเป็นห้อง VIP ที่สามารถจัดปารตี้ งานแต่งงาน หรือลูกค้าที่ชอบความเป็นส่วนตั วที่ร้านก็มีให้บริการเช่นกัน ค่าบริการเพียง 1,000 บาท คุณก็จะได้สัมผัสบรรยากาศเรียบห รู ชมความคลาสสิคของสถานที่ และอาหารฝรั่งเศสชั้นเลิศอีกด้ว ย วัตถุดิบที่ใช้ทำเมนูอาหารล้วนนำ เข้าทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นปลาแซลม่อนจากนอร์เ วย์ เนื้อจากออสเตรเลีย เป็นต้น ว่าแล้วก็มาดูเมนูที่มีชื่อเสีย งของที่ร้านกันคะ
Grilled Lamb Chop ทางร้านเลือกเนื้อแกะจากออสเตรเ ลีย นำไปหมักแล้วย่างบนเตาถ่านร้อนๆ ให้สุกกำลังพอดี เสริฟคู่กับ แครอท มันฝรั่ง หน่อไม้ฝรั่ง บล็อกโคลี่ ราดด้วยซอสโรสแมรี่และกระเทียม เนื้อแกะนุ่มมากส่วนซอสก็กลมกล่ อมแถมหอมกลิ่นเนื้อแกะอ่อนๆอีกด้ วย เป็นอีกเมนูที่ห้ามพลาด
Lunch Set Menu ของทางร้านจะเปลี่ยนไปทุกเดือน แล้วภายในเมนูเซตก็จะไม่มีอยู่ใ น a la carte ทำให้กินแล้วไม่เบื่ออย่างแน่นอ น
Escargot (6pcs) ทางร้านใช้หอย escargot นำเข้าจากฝรั่งเศสนำไปผัดกับกระ เทียม ไวน์ แล้วปรุงด้วยซอส café de paris ซึ่งเป็นสูตรพิเศษของทางร้าน ทำให้ได้รสชาติเหมือนต้นตำหรับแ ท้ๆ เป็นเมนูที่บอกเลยต้องลอง
Duck Confit เลือกใช้น่องเป็ดที่นำเข้าจากฝรั่ งเศสน่องใหญ่เนื้อแน่นมาก หมักทิ้งไว้แล้วค่อยนำมาตุ๋นและ ทอดให้หนังกรอบแต่ว่าเนื้อยังมี ความชุ่มฉ่ำราดด้วยออเร้นซอส รสเปรี้ยวนิดๆ ติดปลายลิ้น เพื่อเพิ่มรสชาติของอาหาร กินคู่กับมันฝรั่งย่าง ผักโขม มะเขือเทศอบแห้งเข้ากันได้เป็นอ ย่างดี
Pan Fied Seabass ที่ร้านใช้เป็นเนื้อปลากะพงขาวชิ้ นใหญ่กำลังดี นำไปทอดให้หนังกรอบเนื้อนุ่ม แล้วเสริฟกับเลม่อนซอสที่มี แคปเปอร์ หอมใหญ่ เลม่อน รสชาติจะออกเปรี้ยวนิดๆ กลมกล่อม กินกับ ผักโขม มันฝรั่ง หน่อไม่ฝรั่ง บล็อกโคลี่ เบบี้แครอท ที่สำคัญเนื้อปลามีความสดมากเนื้อหวานฉ่ำ ไม่มีกลิ่นคาว เมื่อทานรวมกันเข้ากันเป็นอย่าง ดีเลยจริง
Cappellini and Lobster Olio ล็อบสเตอร์ตัวโตนำเข้าจากแคนนาด า เนื้อแน่น หวานฉ่ำ นำไปผัดกับกระเทียม พริก น้ำมันมะกอก และมะเขือเทศอบแห้ง เส้นสปาเก็ตตี้ใช้แบบแองเจิ้ลแฮ ร์ เหนียวนุ่ม น้ำซอสเข้าเนื้อทั่วทุกเส้น แต่งหน้าด้วยใบโหรพา ทำให้หอมเตะจมูกกันเลย ไม่สั่งไม่ได้แล้วจานนี้
นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นๆอีก ไม่ว่าจะเป็น ม็อคเทล ค็อกเทล เบียร์ วิสกี้ ไวน์ หลากหลายแบรนด์ซึ่งนำเข้าจาก ฝรั่งเศส อิตาลี ชิลี สั่งมาดื่มคู่กับอาหารทำให้เพิ่ มอรรถรสในการกินมากขึ้นไปอีก คุณสามารถมาลองทานหรือดูเมนูเพิ่มเติมได้ที่ร้าน หรือจะสั่งผ่านแอฟ Grab Food, Line Man, Robinhood หรือโทรสั่งที่ร้านโดยตรงก็ได้น ะคะ
Grilled Lamb Chop ทางร้านเลือกเนื้อแกะจากออสเตรเ
Lunch Set Menu ของทางร้านจะเปลี่ยนไปทุกเดือน แล้วภายในเมนูเซตก็จะไม่มีอยู่ใ
Escargot (6pcs) ทางร้านใช้หอย escargot นำเข้าจากฝรั่งเศสนำไปผัดกับกระ
Duck Confit เลือกใช้น่องเป็ดที่นำเข้าจากฝรั่
Pan Fied Seabass ที่ร้านใช้เป็นเนื้อปลากะพงขาวชิ้
Cappellini and Lobster Olio ล็อบสเตอร์ตัวโตนำเข้าจากแคนนาด
นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นๆอีก ไม่ว่าจะเป็น ม็อคเทล ค็อกเทล เบียร์ วิสกี้ ไวน์ หลากหลายแบรนด์ซึ่งนำเข้าจาก ฝรั่งเศส อิตาลี ชิลี สั่งมาดื่มคู่กับอาหารทำให้เพิ่
Aubergine Garden Restaurant
Soi Saladang 1/1 Silom Bangrak Bangkok
Tel: 02-234-2226, 092-795-1000
営業時間: 11:00 - 14:30, 18:00 - 22:30
FB: AubergineGardenRestaurant
IG: auberginegardenrestaurant
Soi Saladang 1/1 Silom Bangrak Bangkok
Tel: 02-234-2226, 092-795-1000
営業時間: 11:00 - 14:30, 18:00 - 22:30
FB: AubergineGardenRestaurant
IG: auberginegardenrestaurant
Line ID: 092-795-1000